อย่าปล่อยให้ตัวเองเสี่ยงเวลามีเซ็กส์

ในปัจจุบันนี้โรคที่มากับการมีเพศสัมพันธ์เราไม่อาจทราบได้ว่าคนไหนมีเชื้อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์บ้างแล้ว ในวงการหนังโป๊จะเคร่งเรื่องนี้มาก ในปัจจุบันขนบธรรมเนียมประเพณีนั้นได้ถอยลงไปการที่เราจะมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าการที่เราจะได้สุขสม การที่เราจะไปร่วมรักกับใคร อาจทำได้ง่ายขึ้นหรือกระทั่งการขายบริการทางเพศต่างๆก็สามารถซื้อได้ง่ายขึ้นดังนั้นในฐานะที่เราไม่รู้ว่าใครมีเชื้อบ้างเพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้ก็คือการยับยั้งอารมณ์หรือใช้หนังโป๊แทน แล้วถ้าเรามีอารมณ์มากจัดหละหรือเราสนุกกับสิ่งพวกนี้แล้วเราจะทำยังไงให้โอกาสการเกิดโรคและการติดต่อของโรคที่เกิดจากเพศสัมพันธ์นั้นมีโอกาสที่จะติดเราน้อยลงหรือไม่มีโอกาสที่จะติดเราเลยวันนี้เรามาดูวิธีกันว่าจะทำอย่างไรเพื่อเป็นการป้องกันจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
วิธีแรกคือการสวมถุงยางอนามัย
วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและยังรับรองได้ว่าจะมีโอกาสเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้น้อยมากหรือการที่เราจะไม่สวมใส่ถุงยางอนามัยแบบในหนังโป๊หรือการเอาสดๆนั้นเราก็ควรจะต้องเช็คดูให้ดีว่าคนที่เราจะมีความสัมพันธ์ที่สุขสมด้วยนั้นเป็นคนที่เราไว้ใจได้หรือเปล่าว่าคนผู้นั้นจะไม่มีเชื้อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
ต่อมาคือการดูแลสุขภาพร่างกายและการทำความสะอาดอวัยวะเพศให้สะอาดอยู่เสมอ สำหรับคนที่มีคู่นอนอยู่แล้วก็ควรให้เขาผู้นั้นทำความสะอาดอวัยวะเพศให้สะอาดที่สุดเช่นกันวิธีนี้จะเป็นวิธีที่สามารถป้องกันร่างกายของเราแล้วยังสามารถเป็นวิธีที่สร้างความมั่นใจให้แก่คู่นอนของเราอีกด้วยเพราะความสะอาดนั้นทำให้ดูเชื่อมั่นไปมากกว่าครึ่ง
ต่อมาคือการที่เราไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆไม่เป็นสามีภรรยาบ่อยๆเพราะว่าถ้าเรามั่นใจว่าคนนี้ไม่เป็นโรคจริงๆเราก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างสบายใจ และบ่อยยิ่งกว่าในหนังโป๊ แต่ถ้าเกิดปัญหาสำหรับคู่ชีวิตแล้วต้องแยกทางก็ขอให้จับมือคู่รักใหม่ไปตรวจเช็คโรคที่โรงพยาบาลให้ดีเสียก่อนรวมถึงการงดหรือการเลิกไปซื้อบริการทางเพศเพียงเท่านี้ก็ลดโอกาสเสี่ยงที่เราจะติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้แล้ว
ต่อมาคือการสำรวจร่างกายตัวเองข้างต้นหรือศึกษาอาการของโรคตามแหล่งอินเทอร์เน็ตตามหนังสือหากว่าเราพบว่าตัวเรานั้นมีอาการก็ควรไปตรวจเช็คกับคุณหมอเพราะบางโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้นสามารถรักษาให้หายได้รวมไปถึงการตรวจสุขภาพในทุกๆปีเพื่อเป็นความมั่นใจให้แก่ตัวของเราด้วย
โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้นใครๆก็ไม่อยากเป็นใช่ไหมล่ะเพราะฉะนั้นเรามาเริ่มในการดูแลตัวเราตั้งแต่วันนี้กันเถอะเพื่อในวันข้างหน้าถึงแม้ว่าเราจะมีอารมณ์มากแค่ไหนเราก็จะไม่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์